หน้าหลัก ประเพณี จองโรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว

Buddyinthailand.com

ทัวร์ในประเทศ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยว


ทัวร์ในประเทศ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยวเกาะเสม็ด - แหล่งท่องเที่ยวระยอง
ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค - สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
อุทยานแห่งชาติเขาค้อ - สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์
อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว
จังหวัดแพร่ - สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

เป็น แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ด้รับการประกาศ ให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538 นักท่่องเที่ยว สามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อ่านต่อ...

ทัวร์ในประเทศ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยว

ทัวร์ในประเทศ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยว          Buddyinthailand.com เป็นเว็บไซต์ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อ ให้ข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับประเทศไทย โดยเว็บไซต์ Buddy in Thailand ได้รวบรวม ข้อมูล ที่สำคัญ และเป็นประโยชน์ สำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศไทย ศิลปะวัฒนธรรมไทย ประวัติศาสตร์ชาติไทย โรงแรม สถานศึกษา ดารานักร้อง ตลอดจนสถานฑูต ฯลฯ ซึ่งทั้งหมด ล้วนแต่มีความสำคัญ สำหรับเป็นแนวทาง ในการบริโภคข้อมูลข่าวสาร ในประเทศไทย

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ : ภาคเหนือ ของประเทศไทย จะประกอบไปด้วย เทือกเขา ทั้งน้อยและใหญ่ ที่มีความสลับซับซ้อน ด้วยสภาพแวดล้อมดังกล่าว จึงทำให้ ภาคเหนือ มีแหล่งท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์อยู่มากมาย สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ : ทางด้านทิศตะวันออก ของภาคใต้ จะเป็นชายฝั่ง ทะเลอ่าวไทย ส่วนทางด้านทิศตะวันตก ของภาคใต้ จะเป็นชายฝั่ง ทะเลอันดามัน ทำให้ ทุกจังหวัดของภาคใต้ จะมีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลทั้งสิ้น ยกเว้นเพียง จังหวัดยะลา ที่ไม่มีพื้นที่ติดชายฝั่ง สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจของภาคใต้ สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กรุงเทพมหานคร : กาญจนบุรี : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : พระนครศรีอยุธยา : อ่างทอง : อุทัยธานี

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก : ภาคตะวันออก พื้นที่ส่วนใหญ่ จะเป็น ที่ราบสูงสลับกับภูเขา และเป็น เมืองอุตสาหกรรม ที่คอยขับเคลื่อนเศรฐกิจ ของประเทศ สำหรับทางด้านเกษตร ทางภาคตะวันออก ก็มีผลไม้มากมาย หลายชนิด อีกทั้งภาคตะวันออก ยังไ้ด้รับ ความสนใจจาก นักท่องเที่ยว สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บึงกาฬ : บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี

 


สถานที่ท่องเที่ยวทเกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของจังหวัดระยอง โดยความเชื่อของ ชาวบ้านจังหวัดระยอง เชื่อว่า สถานที่ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด คือเกาะแก้วพิสดาร ตามเนื้อเรื่องที่มีอยู่ใน หนังสือวรรณคดี เรื่องพระอภัยมณี ที่แต่งขึ้นโดย “สุนทรภู่” กวีเอกของโลก อ่านต่อ...

 วัดพระศรีรัตน มหาธาตุวรมหาวิหาร

เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุด ของประเทศไทย อ่านต่อ...