หน้าหลัก ประเพณี จองโรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว

Buddyinthailand.com

วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย - วัดไทย - ทัวร์สงกรานต์เชียงราย


วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย - วัดไทย - ทัวร์สงกรานต์เชียงรายเกาะเสม็ด - แหล่งท่องเที่ยวระยอง
ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค - สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
อุทยานแห่งชาติเขาค้อ - สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์
อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว
จังหวัดแพร่ - สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

เป็น แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ด้รับการประกาศ ให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538 นักท่่องเที่ยว สามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อ่านต่อ...

วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย - วัดไทย - ทัวร์สงกรานต์เชียงราย

วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย - วัดไทย - ทัวร์สงกรานต์เชียงราย          สำหรับพุทธศาสนิกชนทุกท่าน ที่มีความเลื่อมใสทางศาสนา หากได้เดินทางไปเที่ยว ที่จังหวัดเชียงราย ลองแวะชม สุดยอดของงานศิลปะ ที่มีความแปลกตา และไม่เหมือนที่ใดในโลก ได้ที่วัดร่องขุ่น เนื่องจากผู้ออกแบบ ซึ่งก็คือ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้แนวคิดในการก่อสร้าง วัดร่องขุ่น เพื่อเป็นการจำลอง พื้นที่ของวัด โดยเฉพาะโบสถ์ ให้เป็นเสมือนกับ เมืองแห่งสวรรค์วิมาน ที่มนุษย์อย่างเรา สามารถสัมผัสได้

          บนพื้นที่กว่า 9 ไร่ ภายในวัดร่องขุ่น นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับ สุดยอดงานศิลปะ ที่ได้มีการผสมผสาน แสดงออกให้เห็นถึง วิถีวัฒนธรรม ของชาวล้านนาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ศิลปะความงาม ของลวดลายปูนปั้น ภาพจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ งานฝีมือ งานแกะสลัก ฯลฯ

     การเดินทางมาที่วัดร่องขุ่น นอกจากพุทธศาสนิกชน จะได้ชมสุดยอดของ งานศิลปะฝีมือคนไทยแล้ว ยังได้ทำบุญทำทาน เพื่อสิริมงคล แก่ตัวท่านเองอีกด้วย

     วัดร่องขุ่นอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงราย ประมาณ 13-14 กิโลเมตร โดยทางวัดเปิดให้นักท่องเที่ยว ได้เข้าชมตลอดทั้งปี ทุกวันตั้งแต่เวลา 6.30 – 18.30 น. แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการ ชมสุดยอดของ งานแสดง ภาพประติมากรรม ฝีมือคนไทย ทางวัดจะเปิดห้อง แสดงภาพประติมากรรม วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 8.00 – 17.30 น. ส่วนในวันเสาร์ วันอาทิตย์ และหยุดราชการ เปิดให้เข้าชมในเวลา 8.00 – 18.00 น. หรือสามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อตอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย โทร. 053-673579

วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย - วัดไทย - ทัวร์สงกรานต์เชียงราย


สถานที่ท่องเที่ยวทเกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของจังหวัดระยอง โดยความเชื่อของ ชาวบ้านจังหวัดระยอง เชื่อว่า สถานที่ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด คือเกาะแก้วพิสดาร ตามเนื้อเรื่องที่มีอยู่ใน หนังสือวรรณคดี เรื่องพระอภัยมณี ที่แต่งขึ้นโดย “สุนทรภู่” กวีเอกของโลก อ่านต่อ...

 วัดพระศรีรัตน มหาธาตุวรมหาวิหาร

เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุด ของประเทศไทย อ่านต่อ...