จองโรงแรม - ธุรกิจโรงแรม - โรงแรม ในประเทศไทย - ลักษณะของสถานที่พัก คือของโรงแรม

จองโรงแรม - ธุรกิจโรงแรม - โรงแรม ในประเทศไทย - ลักษณะของสถานที่พัก

 

     โรงแรม คือสิ่งก่อสร้าง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับ และให้บริการต่างๆ ซึ่งจะเป็นการสร้าง ความสะดวกสบาย ให้แก่ผู้ที่เดินทาง เข้ามาพักอาศัย ที่เรียกกันว่า “แขก”  ซึ่งตรงกับ ภาษาอังกฤษคำว่า Guest

     โดย ทั่วไปแล้วภายในโรงแรม ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อความสะดวกสบาย และสร้างความประทับใจ ให้แก่ผู้ที่เข้ามาพักอาศัย เช่น สระว่ายน้ำ  Fitness Center มีที่บริการสำหรับนักธุรกิจ มีสถานที่เพื่อให้ความบันเทิงแก่แขก ผู้พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบาร์ ดิสโก้เทค คอฟฟี่ชอป เป็นต้น

ลักษณะของโรงแรมที่พัก

  • Commercial Hotel  แขกที่เดินทางมาพักมักจะอยู่ในเวลาสั้นๆ และจะเป็นโรงแรม ที่มุ่งเน้นการให้บริการ กับนักธุรกิจเป็นหลัก ส่วนใหญ่โรงแรมลักษณะของสถานที่พัก คือนี้ จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง
  • Airport Hotel  ผู้ที่เดินทางเข้ามาพักจะพักไม่เกินหนึ่งวัน ส่วนใหญ่ จะเป็นนักท่องเที่ยว พวกทัศนาจร และที่สำคัญของโรงแรม ลักษณะของสถานที่พัก คือนี้ก็คือ จะตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน
  • Resort Hotel  ผู้ที่เดินทางเข้ามาพักก็จะใช้เวลาพอสมควร ประมาณ 5 – 7 วันเพื่อการพักผ่อน มีการบริการและมีกิจกรรมมากมาย สำหรับให้แขกได้เลือกใช้บริการ เช่น เดินป่า สปา ปั่นจักรยาน เล่นกีฬา ส่วนใหญ่แล้วโรงแรมลักษณะของสถานที่พัก คือนี้จะอยู่ต่างจ. และมีภูมิประเทศที่เหมาะแก่การพักผ่อน
  • Residential Hotel  เป็นโรงแรมที่มีความหรูหรา และเครื่องอำนวยความสะดวกสบาย แก่แขกผู้ที่เข้ามาพัก จะคล้ายกับคอนโดมิเนียม เพราะว่าแขกที่เข้ามาพักอาศัย จะอยู่เป็นเวลานาน ประมาณ หนึ่ง เดือนขึ้นไป
  • Casino Hotel  โรงแรมลักษณะของสถานที่พัก คือนี้ที่เมืองไทยจะไม่มี เพราะว่าการพนันประเทศไทย ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย จะพบเห็นได้ที่ ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะเป็นโรงแรมที่มีราคาแพง และมีความหรูหรามากห้องพักมีความสวยงาม มีความบันเทิงเพื่อดึงดูดความสนใจแขกลูกค้า ซึ่งแขกที่เดินทางมาพัก ส่วนใหญ่ก็จะเข้ามาเล่นการพนัน
  • Bed And Breakfast Hotel  จะเป็นโรงแรมที่ไม่มีบริการอะไร มากมายมีเพียงอาหารเช้า และห้องพัก ราคาไม่แพง
  • Bangalo Hotel โรงแรมลักษณะของสถานที่พัก คือนี้จะมีราคาที่ประหยัดมาก จะมีเพียงห้องเช่าเท่านั้น ไม่มีบริการอาหาร ดังนั้นผู้เข้ามาพักจะต้องเตรียมอาหารมาทานเอง
  • Motel  จะอยู่ริมทางหลวงเพื่อให้นักเดินทางที่ต้องขับรถไกลๆ ได้เข้าพักซึ่ง จะใช้เวลาในการพักระยะสั้น เพียงข้ามคืนเท่านั้น

 

จองโรงแรม ภาคเหนือ
กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์

จองโรงแรม ภาคใต้
กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฏร์ธานี

จองโรงแรม ภาคกลาง
กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : พระนครศรีอยุธยา : อ่างทอง : อุทัยธานี

จองโรงแรม ภาคตะวันออก
จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว

จองโรงแรม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี

จองโรงแรม - ธุรกิจโรงแรม - โรงแรม ในประเทศไทย - ลักษณะของสถานที่พัก คือของโรงแรม

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของจังหวัดระยอง โดยความเชื่อของ ชาวบ้านจังหวัดระยอง เชื่อว่า สถานที่ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด คือเกาะแก้วพิสดาร ตามเนื้อเรื่องที่มีอยู่ใน หนังสือวรรณคดี เรื่องพระอภัยมณี ที่แต่งขึ้นโดย “สุนทรภู่” กวีเอกของโลก

อ่านต่อ...