แหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้
แหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ upim rightim upim leftup upim rithtim
lineim
แหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้
 เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ :
• ภาคเหนือ
• ภาคใต้
• ภาคกลาง
• ภาคอีสาน
• ภาคตะวันออก
 
 
     อุทยานแห่งชาติเขาค้อ เป็น แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ด้รับการประกาศ ให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538 นักท่่องเที่ยว สามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อ่านต่อ...
 
lineim
Google

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

Sponsored Links :

     เนื่องจากประเทศไทย มีภูมิประเทศ มากมายหลากหลายแบบ ทั้งที่ราบ หุบเขา ภูเขาสูงชัน ทะเล จึงทำให้นักท่องเที่ยว ทั่วโลกที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย ยอมรับว่า ประเทศไทยเป็นเมืองสวรรค์ เพราะประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยว มากมาย อาทิเช่น น้ำตก ภูเขา ทะเล โบราณสถาน บ่อน้ำพุร้อน ฯลฯ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือก เที่ยวชมได้อย่างไม่น่าเบื่อ

อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง

อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง          อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง มีพื้นที่ประมาณ 720 ไร่ เดิมนั้นได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น วนอุทยานอ่าวมะนาว ในวันที่ 21 เมษายน 2536 อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง นับได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของ จังหวัดนราธิวาส อ่านต่อ...

 

เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

เกาะพีพี จังหวัดกระบี่           เกาะพีพี ได้รับการโหวดจาก นักท่องเที่ยวว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่มีความสวยงามแห่งหนึ่ง ของประเทศไทย นอกจากนี้ เกาะพีพี ยังได้รับการยกย่อง จากนักท่องเที่ยว ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงาม มากที่สุดเป็น 1 ใน 10 ของสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงาม เป็นที่สุด ของโลกอีกด้วย อ่านต่อ...

 

อุทยานแห่งชาติศรีพังงา

อุทยานแห่งชาติศรีพังงา          มีพื้นที่รวมกันทั้งหมดได้ประมาณ 246.08 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 153,800 ไร่ บนพื้นที่ ป่าสงวนแห่งชาติ เทือกเขานมสาว ครอบคลุมพื้นที่ของ อำเภอคุระบุรี และอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา และ ได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติ อย่างเป็น ทางการในวันที่ 16 เมษายน 2531 อ่านต่อ..

 

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม          อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม มีพื้นที่ทั้งหมด ประมาณ 230.87 ตารางกิโลเมตร หรือมากกว่า 144,292.35 ไร่ โดยได้รับการจัดตั้งให้เป็น อุทยานแห่งชาติ ในลำดับที่ 36 ของประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2524 อ่านต่อ...

 

อุทยานแห่งชาติสิรินาถ

อุทยานแห่งชาติสิรินาถ          อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ได้รับการจัดตั้งให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2524 และอุทยานแห่งชาติสิรินาถ นับได้ว่าเป็น แหล่งท่องเที่ยว ที่สำคัญแห่งหนึง โดยในแต่ละปีมี นักท่องเที่ยว นิยมเดินทางมา ท่องเที่ยว ไม่น้อยกว่า 58,071 คน อ่านต่อ...

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

 

Sponsored Links :
lineim
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

     เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุด ของประเทศไทย อ่านต่อ...
 

Sponsored Links :

lineim
bottomim bottomim rithim upim bottomim bottomim rithim
spaceim
หน้าหลัก  • วัฒนธรรมประเพณีไทย  • สถานที่ท่องเที่ยว  • จองโรงแรมที่พัก  • ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว  • วัดไทย  • ตั๋วเครื่องบิน  • ติดต่อเรา

Powerby © 2010 Template-stores.com & Copyright © 2010 Buddyinthailand.com, All Rights Reserved.
( แหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ )