แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - ทัวร์ในประเทศ
แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - ทัวร์ในประเทศ upim rightim upim leftup upim rithtim
lineim
แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - ทัวร์ในประเทศ
 เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ :
• ภาคเหนือ
• ภาคใต้
• ภาคกลาง
• ภาคอีสาน
• ภาคตะวันออก
 
 
     อุทยานแห่งชาติเขาค้อ เป็น แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ด้รับการประกาศ ให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538 นักท่่องเที่ยว สามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อ่านต่อ...
 
lineim
Google

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ

Sponsored Links :

     เนื่องจากประเทศไทย มีภูมิประเทศ มากมายหลากหลายแบบ ทั้งที่ราบ หุบเขา ภูเขาสูงชัน ทะเล จึงทำให้นักท่องเที่ยว ทั่วโลกที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย ยอมรับว่า ประเทศไทยเป็นเมืองสวรรค์ เพราะประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยว มากมาย อาทิเช่น น้ำตก ภูเขา ทะเล โบราณสถาน บ่อน้ำพุร้อน ฯลฯ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือก เที่ยวชมได้อย่างไม่น่าเบื่อ

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร          วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือเป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุดของประเทศไทย อ่านต่อ...

 

อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร          เป็นอุทยานที่ ได้รับการประกาศให้เป็น มรดกโลก โดยองค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่ง สหประชาชาติ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ (UNESCO) ในวันที่ 12 ธันวาคม 2532 ร่วมกับอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยและ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อ่านต่อ...

 

อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท

อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท          มีพื้นที่รวมกันทั้งหมดได้ประมาณ 1,214 ตารางกิโลเมตร หรือมากกว่า 758,750 ไร่ และ อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ได้รับการประกาศให้เป็น อุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2534 อ่านต่อ..

 

 

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

เขาค้อ          การเดินทางมาเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติเขาค้อ นักท่องเที่ยว จะได้ สัมผัสกับ ความหลากหลาย ของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ถ้ำ เกาะแก่ง หน้าผา ซึ่งทาง อุทยานแห่งชาติเขาค้อ จะจัดให้มีจุดชมวิว ไว้ให้ นักท่องเที่ยวได้ ศึกษาเรียนรู้ อยู่มากมาย ทั้งเรื่องราว ในด้านประวัติศาสตร์ และธรรมชาติ อ่านต่อ...

 

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว          เป็นอุทยานที่ มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 125,110 ไร่ หรือมากกว่า 200 ตารางกิโลเมตร และ ได้รับการประกาศ ให้เป็น วนอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ในวันที่ 13 พ.ย. 2533 และต่อมาได้รับการประกาศให้เป็น อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อย่างเป็นทางการ ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษา เล่ม 125 ตอนที่ 71 ก เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2551 อ่านต่อ...

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์

 

Sponsored Links :
lineim
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

     เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุด ของประเทศไทย อ่านต่อ...
 

Sponsored Links :

lineim
bottomim bottomim rithim upim bottomim bottomim rithim
spaceim
หน้าหลัก  • วัฒนธรรมประเพณีไทย  • สถานที่ท่องเที่ยว  • จองโรงแรมที่พัก  • ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว  • วัดไทย  • ตั๋วเครื่องบิน  • ติดต่อเรา

Powerby © 2010 Template-stores.com & Copyright © 2010 Buddyinthailand.com, All Rights Reserved.
( แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - ทัวร์ในประเทศ )