หน้าหลัก ประเพณี จองโรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว

Buddyinthailand.com

การสัก - ประเภทของศิลปะ - ศิลปะวัฒนธรรมการสัก


การสัก - ประเภทของศิลปะ - ศิลปะวัฒนธรรมการสักเกาะเสม็ด - แหล่งท่องเที่ยวระยอง
ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค - สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
อุทยานแห่งชาติเขาค้อ - สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์
อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว
จังหวัดแพร่ - สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

เป็น แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ด้รับการประกาศ ให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538 นักท่่องเที่ยว สามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อ่านต่อ...

การสัก - ประเภทของศิลปะ - ศิลปะวัฒนธรรมการสัก

การสัก - ประเภทของศิลปะ - ศิลปะวัฒนธรรมการสัก          การสักหรือ Tattoo นับได้ว่าเป็น ศิลปะ แขนงหนึ่ง ที่มีการเขียนสี ลงบนร่างกาย ของมนุษย์ โดยมีความเชื่อ ที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรม ของแต่ละสังคม บางสังคมถือว่า การสักมีเป้าหมาย เพื่อความสวยงาม มีการบ่งบอกถึงเผ่า ที่อยู่ของแต่ละชนชาติ

วัฒนธรรมการสัก

     การสักนั้น บางสังคมก็ถือว่าการสัก หมายถึงการลงโทษและแสดงสถานภาพ ของสังคมชั้นต่ำ หรือบางสังคมก็มีความเชื่อว่า การสักยันต์เพื่อความขลัง ฟันแทง ไม่เข้าเป็นต้น อย่างเช่นประเทศไทยสมัยก่อน มีการสักที่ข้อมือ แสดงว่า ได้ขึ้นทะเบียน เป็นไพร่หลวง ถ้าหากมีการสักที่หน้าผาก หรือสักบริเวณ ท้องแขนก็บ่งบอก ถึงการต้องโทษจำคุกมาแล้ว

     ปัจจุบัน การสักได้รับความนิยมกัน อย่างมากในหมู่ดารานักแสดง นักร้อง นักกีฬา รวมไปถึงวัยรุ่นพวก เด็กแนว โดยทั่วไปแล้วจะเป็นการสักเพื่อ ความสวยงาม จะมีลักษณะเป็นแฟนตาซีสไตล์ เช่น superman tattoo pics เป็นต้น การสักถือว่าเป็น วัฒนธรรมอย่างหนึ่งของคนไทยในสมัยก่อน

ข้อแนะนำสำหรับคนที่ต้องการสัก

  • การสักนั้นเป็นการใช้หมึกเขียนลงไป ที่ร่างกายของเราซึ่งถ้าเกิดเราเป็นคนเบื่อง่าย ก็ไม่ควรสักเพราะมันจะยากต่อการลบ ถ้าอยากได้เพื่อความสวยงาม และเปลี่ยนไป ตามยุคตามสมัยก็ ใช้วิธีการเพ้นท์ หรือการซื้อลายสักแบบสติกเกอร์มาใช้ก็จะดีที่สุด
  • ในการสักควรเลือกใช้บริการ กับร้านที่มีเครื่องไม้เครื่องมือ ที่ได้มาตรฐาน และเป็นมืออาชีพ
  • อุปกรณ์ที่ใช้ในการสักต้องสะอาด ผ่านการฆ่าเชื้อโรค เช่นผ่านเครื่องนึ่ง ทำลายเชื้อโรคแล้ว
  • เข็มที่ใช้ในการสักควรใช้ครั้งเดียวแล้วก็ทิ้งเลย และควรทิ้งในถังขยะพิเศษ เพื่อป้องกันอันตราย
  • ถ้าหากเป็นโรคเช่น โรคเบาหวาน ฮีโมฟีเลีย ก็ไม่ควรทำการสัก

สถานที่ท่องเที่ยวทเกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของจังหวัดระยอง โดยความเชื่อของ ชาวบ้านจังหวัดระยอง เชื่อว่า สถานที่ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด คือเกาะแก้วพิสดาร ตามเนื้อเรื่องที่มีอยู่ใน หนังสือวรรณคดี เรื่องพระอภัยมณี ที่แต่งขึ้นโดย “สุนทรภู่” กวีเอกของโลก อ่านต่อ...

 วัดพระศรีรัตน มหาธาตุวรมหาวิหาร

เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุด ของประเทศไทย อ่านต่อ...