หาดจอมเทียน ที่เที่ยวพัทยา - สถานที่ท่องเที่ยวเมืองพัทยา

หาดจอมเทียน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองพัทยา

 

     หาดจอมเทียน นับได้ว่าเป็นทรายหาด ที่สวยงาม อีกแห่งหนึ่งของ เมืองพัทยา โดยหาดจอมเทียน ได้รับความนิยมจาก นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เป็นอย่างมาก จึงทำให้เกิดธุรกิจต่างๆ ขึ้นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจโรงแรมที่พัก ธุรกิจสปา ฯลฯ ซึ่งส่งผลดีต่อ ธุรกิจท่องเที่ยว ของเมืองพัทยา เป็นอย่างดี

     หาดจอมเทียน เป็นหาดที่ทอดตัวเป็นแนวยาว ตามถนนเลียบชายหาด มีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร อยู่ห่างจากพัทยาใต้เพียง 4 กิโลเมตร จึงเหมาะ สำหรับ เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นหาดที่มีความเงียบสงบ

     นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ หาดจอมเทียน พัทยา ยังสามารถเลือก เล่นกิจกรรมทางน้ำได้ ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเจ็ทสกี กระดานโต้คลื่น เรือกล้วย พาราชู้ต การดำน้ำ ฯลฯ หาดจอมเทียน จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ของนักท่องเที่ยว ที่ชอบการพักผ่อนตามชายหาด เพราะตัวหาด มีความเงียบสงบ มากกว่าหาดพัทยา

 

การเดินทางจากกรุงเทพฯ มาหาดจอมเทียน

  • ใช้เส้นทางสายบางนา – ตราด ตามทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าไปทางพัทยา จะมีป้ายบอกทางไป หาดจอมเทียนเป็นระยะ ๆ
  • ใช้เส้นทางสายกรุงเทพฯ – มีนบุรี ตามทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา-บางประกง เข้าสู่ จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าไปทางพัทยาจะมีป้ายบอกทางไปหาดจอมเทียนเป็นระยะ ๆ
  • ใช้เส้นทางสายเก่า ถนนสุขุมวิท ตามทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ ไปจนถึงแยกอำเภอบางประกง แล้วจึงแยกเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 34 ไปจนถึงจังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าไปทางพัทยาจะมีป้ายบอกทางไปหาดจอมเทียนเป็นระยะ ๆ
  • ใช้เส้นทางหลวงพิเศษ (Motor Way) สายกรุงเทพฯ – ชลบุรี – พัทยา เมื่อถึงพัทยาจะมีป้ายบอกทางไปหาดจอมเทียนเป็นระยะ ๆ

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว

หาดจอมเทียน ที่เที่ยวพัทยา - สถานที่ท่องเที่ยวเมืองพัทยา

สวนนงนุช

สวนนงนุช นับได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว เมืองพัทยา ที่ได้รับความนิยมจาก นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สวนนงนุช จะเปิดให้ นักท่องเที่ยว เข้าชมภายในสวน ตั้งแต่เวลา 7.00 น. ถึงเวลา 18.00 น. โดยนักท่องเที่ยว จะเสีย ค่าเข้าชมภายใน คนไทย 70 บาท และชาวต่างชาติ 200 บาท

อ่านต่อ...