สวนนงนุช - แผนที่พัทยาและสวนนงนุช - แหล่งท่องเที่ยวสวนนงนุชพัทยา

สวนนงนุช พัทยา - สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี

 

     สวนนงนุช นับได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวเมืองพัทยา ที่ได้รับความนิยมจาก นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สวนนงนุช จะเปิดให้ นักท่องเที่ยว เข้าชมภายในสวน ตั้งแต่เวลา 7.00 น. ถึงเวลา 18.00 น. โดยนักท่องเที่ยว จะเสีย ค่าเข้าชมภายใน คนไทย 70 บาท และชาวต่างชาติ 200 บาท

 

กิจกรรมภายในสวนนงนุช

  • ชมพันธุ์พืช ตลอดจนการจัดสวน ไม้ดอก ไม้ประดับ นานาชนิด อาทิเช่น สวนกระบองเพชร สวนกล้วยไม้ เฟิร์น สับปะรดสี สวนพุ่มไม้ดัด สวนหิน และสวนพฤกษชาติอื่นๆ อีกมากมาย บนพื้นที่กว่า 1,500 ไร่
  • มีสัตว์เลี้ยงหลากหลายชนิด ให้นักท่องเที่ยว ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด อาทิเช่น สวนสัตว์ สวนผีเสื้อ ฯลฯ
  • ชมศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิเช่น ศิลปะการฟ้อนรำพื้นเมือง การละเล่นพื้นบ้าน กีฬาพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว ตลอดจนชมการแสดงของช้าง
  • มีบริการเรือ ชนิดต่างๆ ให้นักท่องเที่ยว ได้เช่าพายเล่นในสระ
  • มีรถ ไว้บริการให้นักท่องเที่ยว ได้นั่งชมทั่วบริเวณสวน

 

       ถ้ามีโอกาส ลองพาครอบครัว คนรู้ใจ เพื่อนสนิท มิตรสหายไปพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด และพักผ่อนที่ สวนนงนุช ดูนะค่ะรับรอง ไม่ผิดหวังแน่นอน คอนเฟิร์นค่ะ

 

การเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวสวนนงนุช

  • สวนนงนุชอยู่ห่างจากปากทางเข้า พัทยาใต้ประมาณ 18 กิโลเมตร การเดินทางสามารถใช้ถนนสุขุมวิท จากพัทยา มุ่งหน้าไปทางอำเภอสัตหีบ โดยนักท่องเที่ยวจะสังเกต เห็นทางเข้าสวนนงนุช ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 163 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป ขับรถไปตามทางอีกประมาณ 3.5 กิโลเมตร ก็จะถึงสวนนงนุช

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว

สวนนงนุช - แผนที่พัทยาและสวนนงนุช - แหล่งท่องเที่ยวสวนนงนุชพัทยา

ไร่องุ่น Silver Lake

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยว ไร่องุ่น Silver Lake ซึ่งมีพื้นที่ ในการปลูกองุ่น มากกว่า 1,000 ไร่ ที่สำคัญ มีสถานที่ไว้สำหรับให้ นักท่องเที่ยว ได้โพสท่า ถ่ายรูปหลากหลายมุม โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่อย่างใด นอกจากจะเข้าไป ชมสวนด้านใน ก็จะต้องนั่งรถ 70 บาทต่อคน

อ่านต่อ...