หน้าหลัก ประเพณี จองโรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว

Buddyinthailand.com

จังหวัดภูเก็ต - เกาะภูเก็ต - แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต


จังหวัดภูเก็ต - เกาะภูเก็ต - แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ตเกาะเสม็ด - แหล่งท่องเที่ยวระยอง
ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค - สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
อุทยานแห่งชาติเขาค้อ - สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์
อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว
จังหวัดแพร่ - สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ

Sponsored Links :


อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

เป็น แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ด้รับการประกาศ ให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538 นักท่่องเที่ยว สามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อ่านต่อ...

จังหวัดภูเก็ต - เกาะภูเก็ต - แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ต - เกาะภูเก็ต - แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต          คำขวัญจังหวัดภูเก็ต “ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม”

ข้อมูลทั่วไปของ จังหวัดภูเก็ต

 • จังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีลักษณะเป็นเกาะ ที่ถูกรล้อมรอบด้วย ทะเลอันดามัน ซึ่งจังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศไทย แต่เป็นเกาะที่ใหญ่ ที่สุดของประเทศไทย
 • จังหวัดภูเก็ต มีพื้นที่ทั้งหมดรวมได้ประมาณ 543.03 ตารางกิโลเมตร
 • จังหวัดภูเก็ต นับได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ใหญ่ เป็นอันดับที่ 76 ของจังหวัดทั้งหมด ในประเทศไทย
 • สมัยก่อนจังหวัดภูเก็ต เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า “เมืองถลาง” และมีการสันนิษฐานว่าจังหวัดภูเก็ต น่าจะเพี้ยนมาจากคำว่า “บูกิต” ซึ่งเป็นคำในภาษามาลายู ที่แปลว่าภูเขาแก้ว หรือเมืองแก้ว โดยเมื่อก่อนจะใช้คำสะกดจังหวัดภูเก็ตว่า “ภูเก็จ” ซึ่งถ้าแปลตามตัวแล้ว คำว่าภูเก็จ จะหมายความถึง มณีคราม หรือเมืองแก้ว เนื่องจากลักษณะโดยรวมแล้ว หากเรามองจากทะเล เข้าไปยังจังหวัดภูเก็ต จะเห็นเป็นลักษณะ เหมือนกับภูเขาแก้ว ที่ตั้งอยู่ท่ามกลาง ท้องทะเลอันดามันนั่นเอง
 • ในอดีตนั้น จังหวัดภูเก็ต เคยได้รับการเรียกขานว่า “ดินแดนแห่งเศรษฐีเหมืองแร่ดีบุก” เนื่องจากจังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มี แร่ดีบุกมากที่สุดของประเทศไทย นอกจากนี้ จังหวัดภูเก็ต ยังได้รับการขนานนามว่า เป็นเมืองแห่งมุกงามของประเทศไทย อีกด้วย
 • อาณาเขตของจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ถูกล้อมรอบด้วยทะเล ทำให้อาณาเขตของจังหวัดภูเก็ต จึงมีพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดอื่นๆ ดังนี้
  • ทิศเหนือ จรดกับ จังหวัดพังงา โดยมีสะพานสารสิน และสะพานท้าวเทพกษัตรีย์ เชื่อมต่อที่บริเวณช่องปากพระ
  • ทิศใต้ จรดกับ ทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดีย
  • ทิศตะวันออก จรดกับ ทะเลอันดามันในเขตจังหวัดพังงา
  • ทิศตะวันตก จรดกับ ทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดีย

แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต

 

 


Sponsored Links :


สถานที่ท่องเที่ยวทเกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของจังหวัดระยอง โดยความเชื่อของ ชาวบ้านจังหวัดระยอง เชื่อว่า สถานที่ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด คือเกาะแก้วพิสดาร ตามเนื้อเรื่องที่มีอยู่ใน หนังสือวรรณคดี เรื่องพระอภัยมณี ที่แต่งขึ้นโดย “สุนทรภู่” กวีเอกของโลก อ่านต่อ...

เกาะเสม็ด - แหล่งท่องเที่ยวระยอง

 


Sponsored Links :


วัดพระศรีรัตน มหาธาตุวรมหาวิหาร

เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุด ของประเทศไทย อ่านต่อ...