อุทยานแห่งชาติเขาค้อ - เที่ยวเขาค้อ - สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ - เที่ยวเขาค้อ - สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์

 

     เนื่องจาก จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดที่ถูกล้อมรอบ ด้วยเทือกเข้า และมีป่าไม้ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดที่มี แหล่งท่องเที่ยว ทางธรรมชาติ อยู่มากมายหลายแห่ง โดยเฉพาะ อุทยานแห่งชาติเขาค้อ แห่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ในช่วงฤดูหนาว ทะเลหมอกที่เขาค้อจะสวยมาก ทำให้ได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยว เป็นจำนวนมาก

 

ข้อมูลทั่วไปของ อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

  • อุทยานแห่งชาติเขาค้อ ได้รับการประกาศให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538
  • แหล่งท่องเที่ยว อุทยาแห่งชาติเขาค้อ เดิมนั้นเป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วนอุทยานน้ำตกธารทิพย์
  • นักท่องเที่ยวสามารถ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ 67110

 

     การเดินทางมาเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติเขาค้อ นักท่องเที่ยวจะได้ สัมผัสกับ ความหลากหลายของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ถ้ำ เกาะแก่ง หน้าผา ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติเขาค้อ จะจัดให้มีจุดชมวิว ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ ศึกษาเรียนรู้อยู่มากมาย ทั้งเรื่องราว ในด้านประวัติศาสตร์ และธรรมชาติ

 

แหล่งท่องเที่ยวเขาค้อเพชรบูรณ์ ที่น่าสนใจ

  • พระตำหนักเขาค้อ
  • อนุสาวรีย์สถานผู้เสียสละ จะจารึกรายชื่อผู้ที่เสียชีวิต จากการสู้รบในสงคราม ผู้ก่อการร้าย คอมมิวนิสต์ กับรัฐบาล
  • เนินมหัศจรรย์
  • น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นแหล่งเรียนรู้ วิธีชีวิตของภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่ใด้สร้างครกตำข้าว โดยใช้พลังงานจากน้ำตก โดยที่แห่งนี้เคยเป็น ที่อยู่ของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์
  • ฐานอิทธิ
  • สวนสัตว์เปิดเขาค้อ

 

      อ่างเก็บน้ำชลประทาน ห้วยป่าแดง หรือที่ชาวบ้าน นิยมเรียกกันว่า “เขื่อนป่าแดง” เป็นอ่างเก็บน้ำ ที่สร้างกั้น ลำห้วยป่าแดง ห่างจากตัวเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ ไปทาง ด้านทิศตะวันตก ประมาณ 8 กิโลเมตร

อ่านต่อ..

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ - เที่ยวเขาค้อ - สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ฯ

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือเป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุดของประเทศไทย

อ่านต่อ...